dot dot
นรีเวชวิทยา Gynecologyicon   * (สินค้าหมด)
รหัส : 9789741103867
ยี่ห้อ : คณะแพทย์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
รุ่น : สมบูรณ์ คุณาธิคม
ราคาปกติ :  300.00      
รายละเอียดย่อ :
พิมพ์ครั้งที่ : 2
ปีที่พิมพ์ : 2551
จำนวนหน้า 464
ประเภทปก Soft Cover
ขนาด (Inch) 8 x 11.5
ISBN: 9741103867
รายละเอียดทั้งหมด :

นรีเวชวิทยา Gynecology

รายละเอียด

หลังจากตำรานรีเวชวิทยา ฉบับเรียบเรียงครั้งที่หนึ่งได้จัดพิมพ์ขึ้น ปรากฎว่าได้รับความสนใจอย่างมาก จนต้องจัดพิมพ์ทั้งหมดสามครั้ง ระยะเวลาได้ผ่านมาพอสมควร วิชานารีเวชวิทยาได้มีความก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ความรู้ใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น จึงเห็นเป็นการสมควรที่จะได้เรียบเรียงขึ้นใหม่ ในการเรียบเรียงครั้งนี้ ยังคงได้ความร่วมมือจากคณาจารย์ของภาควิชาสูติศาสตร์-นารีเวชวิทยา ที่ได้ช่วยกันนิพนธ์และปรับปรุงเนื้อหาให้ทันสมัย อ่านเข้าใจง่าย แม้เนื้อหาแต่ละบทอาจจะมีความละเอียดแตกต่างกัน ทั้นนี้ขึ้นอยู่กับวิธีเขียนของอาจารย์แต่ละท่าน แต่ทุกบทก็จะครอบคลุมเนื้อหาที่สำคัญของเรื่องนั้นๆไว้อย่างครอบถ้วน ตำราเล่มนี้นอกจากจะเหมาะแก่การใช้ประกอบการเรียนของนักศึกษาแพทย์แล้ว ยังเหมาะที่จะใช้เป็นคู่มือของแพทย์ประจำบ้าน สูตินารีแพทย์ และแพทย์ทั่วไปเพราะครอบคลุมแทบทุกเรื่องที่เกี่ยวกับนรีเวชวิทยา ให้ความรู้แต่ละโรคตั้งแต่สาเหตุจนถึงการรักษา

สารบัญ


บทที่ 1 กายวิภาคของระบบสืบพันธุ์สตรี (ANATOMY OF FEMALE GENITAL SYSTEM) บทที่ 2 ความผิดปกติแต่กำเนิดของระบบสืบพันธุ์สตรี (CONGENITAL MALFORMATION OF FEMALE GENITAL SYSTEM) บทที่ 3 วัยรุ่นและวัยสุกทางเพศ (ADOLESCENCE AND PUBERTY) บทที่ 4 ภาวะผิดปกติในการพัฒนาทางเพศ (ABNORMAL SEXUAL DEVELOPMENT) บทที่ 5 ภาวะปวดระดู (DYSMENORRHEA) บทที่ 6 ภาวะขาดระดู (AMENORRHEA) บทที่ 7 วัยหมดระดู (MENOPAUSE) บทที่ 8 ภาวะเลือดออกผิดปกติจากโพรงมดลูก (ABNORMAL UTERINE BLEEDING) บทที่ 9 ภาวะปวดท้องน้อย (PELVIC PAIN) บทที่ 10 ก้อนในอุ้งเชิงกราน (PEVIC MASS) บทที่ 11 ตกขาว (LEUKORRHEA) บทที่ 12 โรคอักเสบติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน (Pelvic Inflammatory Disease) บทที่ 13 โรคติดต่อทางเพศสัมพันธุ์ (SEXUALLY TRANSMITTED DISEASES) บทที่ 14 การล่วงละเมิดทางเพศ (RAPE) บทที่ 15 โรคของอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกและช่องคลอดที่ไม่ใช่มะเร็ง (BENIGN DISEASES OF VULVA AND VAGINA) บทที่ 16 โรคของปากมดลูกที่ไม่ใช่มะเร็ง (BENIGN AND PRECANCEROUS LESIONS OF UTERINE CERVIX) บทที่ 17 เนื้องอกมดลูก (MYOMA UTERI) บทที่ 18 เนื้องอกมดลูกชนิดอะดิโนไมโอซีส (ADENOMYOSIS) บทที่ 19 เยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ (ENDOMETRIOSIS) บทที่ 20 มะเร็งปากช่องคลอด (VULVAR CANCER) บทที่ 21 มะเร็งช่องคลอด (VAGINAL CANCER) บทที่ 22 มะเร็งปากมดลูก (CERVICAL CANCER) บทที่ 23 มะเร็งเยื่อบุโพลงมดลูก (ENDOMETRIAL CARCINOMA) บทที่ 24 มะเล็งมดลูกชนิดซาร์โคมา (UTERINE SARCOMA) บทที่ 25 มะเร็งท่อนำไข่ (FALLOPIAN TUBE CARCINOMA) บทที่ 26 เนื้องอกรังไข่ (TUMORS OF THE OVARY) บทที่ 27 การตั้งครรภ์ไข่ปลาอุกและมะเร็งเนื้อรก (GESTATIONAL TROPHOBLASTIC DISEASE) บทที่ 28 การตั้งครรภ์นอกมดลูก (ECTOPIC PREGNANCY) บทที่ 29 ภาวะมีบุตรยาก (INFERTILITY) บทที่ 30 เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ (ASSISTED REPRODUCTIVE TECHNOLOGY) บทที่ 31 การคุมกำเนิด (CONTRACEPTIONS) บทที่ 32 กระบังลมหย่อน (GENITAL PROLAPSE) บทที่ 33 ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ (URINARY INCONTINENCE) บทที่ 34 รังสีรักษาในนรีเวชวิทยา (RADIOTHERAPY IN GGYNECOLOGY) บทที่ 35 เคมีบำบัดในทางนรีเวชวิทยา (CHEMOTHRAPY OF GYNECOLGIC CANCER) บทที่ 36 อัลตราซาวนด์ทางนารีเวชวิทยา (ULTRASONOGRAPHY IN GYNECOLOGY) บทที่ 37 การผ่าตัดทางนรีเวชผ่านกล้อง (LAPAROSCOPIC SURGERY IN GYNAECOLOGY OR PELVISCOPIC SURGERY)


จำนวน      


dot
Products-สินค้า
dot
Reference & Dictionary & Encyclopedia
Pre-Ent-Test to Medical Faculty
Nursing
Science & Allied Health
Clinical Medicine
Digitalbook Reader
dot
Newsletter

dot
dot
Menu
dot
bulletการชำระเงิน- Paymant
bulletปฎิทินกิจกรรม-Acivity Calendar
bulletสนใจ เขียน แปลตำราแพทย์-Publishing Medical Book
bulletรับพิมพ์และจัดจำหน่ายตำราแพทย์-Printing and Distribute medical book
bulletตารางออกบูธ-Booth Exhibition
bulletแนะนำร้านหนังสือแพทย์-Medical Bookstore Model
bulletบทความ-Article
dot
Search-ค้นหาสินค้า


  [Help]
dotCopyrights © 2017 by Top Publishing All Rights Reserved.
www.topmedicalbook.com Thailand newwave of medical distributor,publishing and bookstore. Book E-book,PDA Multimedia Database For Course Adoption, Pls feel free to reserve stock in time with special offer from us. E-mail : contact@toptextbook.com